การเคลือบสี PREMIUM WAX

การเคลือบสี PREMIUM WAX

  • จุดเด่นและคุณสมบัติของการเคลือบสี แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกัน ผลิตภัณฑ์เคลือบสีแต่ละแบรนด์ จะดึงความเงางามของรถแต่ละสีออกมาได้ไม่เหมือนกัน เช่น เคลือบสี หรือ wax ที่เป็น wetlook ก็จะเหมาะกับรถสีเข้ม ต้องทำให้สีรถดูมีมิติ ฉ่ำวาว และกลบรอยดี ส่วนรถสีอ่อน จะเหมาะกับ wax ที่มีความใส ดู Glossy สบายตา และดูมีชั้นการปกป้องที่มากที่สุด
  • ปัญหาของรถแต่ละสีก็แตกต่างกัน เช่น สีเข้ม จะเห็นรอยชัด สีอ่อน จะมีปัญหาเรื่องขุ่นเหลือง ควรจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถแต่ละสี
  • Wash a matter ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบสี wax หลากหลายแบบ หลากหลายยี่ห้อ โดยเคลือบสีแต่ละประเภท. เหมาะกับสีรถแต่ละสี เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด และช่วยให้รถคุณลูกค้าดูเงางามและปกป้องได้ดีที่สุด

เคลือบสี WAX แตกต่างจากเคลือบแก้วอย่างไร​ ?

เคลือบแก้ว คือ การเคลือบผิวรถด้วยสารเคมีที่ใช้เป็นสารตั้งต้นในการ ผลิตแก้วอย่าง SiO2 หรือ ”ซิลิก้า” (Silica) เคลือบลงบนชั้นแลกเกอร์เพื่อทำการปกป้องผิวรถให้มีความสะอาดเงางามอยู่ตลอดเวลา เน้นที่การดูแลรักษาที่ง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแล

การเคลือบสี หรือ wax ส่วนใหญ่ใช้ น้ำมัน เป็นส่วนผสมหลัก Wax จึงมีราคาที่ถูกกว่าการเคลือบแก้วและเป็นที่นิยมมากกว่า Wax สามารถใช้งานได้ง่ายกว่าการเคลือบแก้ว เพราะสามารถทำเองได้ที่บ้าน ด้วยการขัดด้วยมือ หรือใช้เครื่องขัด โดยจะต้องขัดวนเป็นวงกลมทั่วผิวที่เคลือบ แล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดจนเห็นความเงาที่ผิวรถยนต์ และเนื่องจาก Wax มีส่วนผสมหลักคือ น้ำมัน จึงส่งผลให้สีของรถเกิดความเงางามมากกว่า การเคลือบแก้ว

แต่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดี ข้อเสียของ Wax ก็มีด้วยเช่นกัน เช่น Wax มีระยะเวลาในการใช้งานที่สั้นมาก ซึ้งผู้ใช้จะต้องคอยลง Wax ที่รถอยู่เป็นประจำ โดยเฉลี่ย Wax 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้นาน 1-2 สัปดาห์ หรือไวกว่านั้นเมื่อคุณล้างรถแว๊กก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

ถึงแม้ว่าการ Wax จะมีอายุการใช้งานที่สั้น แต่การ Wax ยังดีกว่าการที่คุณจะปล่อยให้รถของคุณเผชิญกับมลพิษต่างๆที่อาจส่งผลต่อสีรถของคุณโดยที่ไม่มีอะไรป้องกันเลย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ส่งผลให้สีของรถหลายคันเกิดการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

เหมาะกับรถสีขาว ขจัดคราบไคล / Glossy และใส สูง

ลื่น ฝุ่นเกาะน้อย / ชะลอการเกิดคราบไคล

Wolfgang Paintwork Polish Enhancer ( PPE )

 – น้ำยาขจัดคราบ หรือ Cleaner เตรียมผิวก่อนลง Wax ช่วยขจัดคราบสกปรกต่างๆออกได้ดีมากๆ เช่น คราบหมอง คราบเหลือง คราบฝังแน่น ลบ Wax เก่า ทำให้ผิวรถดูใสขึ้น เรียบเนียน เงางามขึ้น

Wolfgang Deep Gloss Paint Sealant 3.0 ( DGPS )

– Wax เคลือบสีรถ สูตร Super Polymers ให้ความเงาใสแบบ High gloss เปล่งประกาย สวยมากๆ ผิวรถจะลื่นขึ้นมาก – มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่น ฝุ่นเกาะน้อย กันรังสี UV มลพิษทางอากาศ และคราบสกปรกตามท้องถนน และประสิทธิภาพการไล่น้ำได้ดีเยี่ยม – ความลื่นของ Wax ทำให้คราบสกปรกและน้ำกลิ้งไป การไล่น้ำได้ดีเยี่ยม เมื่อคุณล้างรถ ผิวสีจะคงความสะอาดยาวนานขึ้น โดยที่รอยหยดน้ำน้อยลงกว่าเดิม – เป็น Wax เคลือบสีรถที่ครบเครื่อง ยอดนิยมมากๆ คุณภาพไม่ผิดหวังครับ

เหมาะกับรถสีเข้ม/เงาลึก มีมิติ Wet-look

ทนกว่า Cunuba Wax อย่างมาก / กลบรอยได้ดี

No. 915 Marque D’Elegance Carnauba Paste Wax 

แวกซ์แบบขี้ผึ้ง ที่มีส่วนผสมของคาร์นัวบาสูงกว่าแวกซ์ทั่วไป ด้วยชื่อเสียงที่มีมายาวนานกว่า 40 ปี สำหรับรถที่รอยขีดข่วนบางๆ หรือ รอยขนแมว ตัวแวกซ์จะไปช่วยปกปิดรอยดังกล่าว และจะไม่ทิ้งคราบแป้งขาวตามชิ้นส่วนรถที่เป็นพลาสติก 915 ให้ผลงานที่เป็นแบบ Real คาร์นัวบาแวกซ์จึงเป็นที่นิยมของนักสะสมรถในต่างประเทศที่เลือกแวกซ์ตัวนี้มาใช้ดูแลรถ

พรีเมียม Wax เหมาะกับสีอ่อน รุ่นท็อปสุดของ Wolfgang

ให้ความ Hi gloss สูง ทนกว่า wax ทั่วไป

Wolfgang Fuzion Carnauba Polymer Estate Wax

ที่สุดของ Wax ตัว Top ของ Wolfgang ให้ความเงาสุดๆ สวยใส ลื่น ฝุ่นเกาะน้อย อารมนุ่นลื่นมือ ไล่น้ำได้ดีมาก ลงง่าย เช็ดง่าย

พรีเมียม WAX เหมาะกับรถสีเข้ม / รุ่นท็อปสุดของ Pinnacle

ให้ความ Wet Look ฉ่ำเยิ้ม / ทนกว่า Wax ทั่วไป

Pinnacle Souveran Paste Wax ทำมาจาก Carnauba

แว็กของบราซิลเกรดสูง ผสม polymer หลังจากลงเสร็จทิ้ง ไว้ 8 ช.ม Wax จะเชตตัว ให้ความเงา แบบฉ่ำเยิ้ม